Hiện nay, có rất nhiều các loại cửa nhôm hệ trên thị trường, nhưng không phải bất kỳ ai cũng biết tất cả các loại thanh nhôm, đặc biệt là những vị khách hàng đang muốn tìm kiếm sản phẩm cửa nhôm kính để lắp đặt hệ thống cửa nhà cho gia đình. Vì vậy, hãy cùng Minh Quý Glass làm rõ nhôm hệ có mấy loại và các hệ nhôm được sử dụng phổ biến nhé.

Các loại hệ nhôm trên thị trường Việt Nam

Loại thông dụng, có kết cấu đơn giản

Đây là loại cửa nhôm có cấu tạo đơn giản không phức tạp và có giá thành ở mức thấp. Nhóm này được rất nhiều đơn vị trong nước sản xuất.

Các loại hệ nhôm trên thị trường Việt Nam

Các loại hệ nhôm trên thị trường Việt Nam

Cửa nhôm chế: Cửa nhôm chế được làm các loại cửa đi, cửa sổ vách kính các loại… bằng cách sử dụng những thanh nhôm dạng hộp chữ nhật hay vuông kết hợp với nhau để tạo ra. Sản phẩm này có giá thành thấp, sử dụng cho những nơi không quan trọng.

Cửa nhôm hệ 50: Là hệ nhôm phổ thông, sử dụng để làm cửa đi, sổ lùa (trượt). Cấu tạo thanh nhôm thanh mảnh và mỏng. Giá thành loại này thấp và sử dụng cho những nơi không quan trọng.

Cửa nhôm hệ A38: Thường được sử dụng làm cửa sổ mở, cửa sổ hất. Cánh và khung bao có hèm, và có ron. Khung và thanh cánh khá mong manh, nên cũng chỉ sử dụng ở những nơi không quan trọng hay tầng thấp.

Cửa nhôm hệ 700: Thường được sử dụng để làm vách ngăn, cửa đi, cửa sổ. Được sản xuất bởi nhiều công ty như Đông Á, Tân Mỹ, Tungshin, Ynghua, Tiger, Việt Nhật, Sapa, Vijalco, Itabelo, Hyundai… Là hệ nhôm có đầy đủ các thanh nhôm định hình để làm cửa, nhưng có giá thành thấp nhất hiện nay.

Cửa nhôm hệ 1000: Cũng tương tự như hệ nhôm 700, nhưng cửa hệ 1000 có thanh nhôm lớn hơn và có nhiều loại khung bao chắc chắn hơn. Cũng được sản xuất tại Việt Nam.

Loại nhôm khoang đơn có độ dày mỏng

Nhóm nhôm có các tính năng như cách âm, giảm bụi bặm, chống nước, cứng cáp… tốt hơn so với nhóm có kết cấu đơn giản ở trên.

Cửa nhôm hệ Việt Pháp: Được sản xuất bởi Công Ty Cổ Phần Nhôm Việt Pháp. Cửa nhôm Việt Pháp là hệ nhôm có mức giá vừa phải nhưng có hệ ron cao su kép nên có khả năng cách âm tốt hơn và khá thanh mảnh, có độ dày trung bình 1.2 – 1.4ly.

Cửa nhôm hệ Việt Pháp

Cửa nhôm hệ Việt Pháp

Cửa nhôm hệ AG: Là sản phẩm của tập đoàn Zhongkai, là dòng cửa nhôm giá rẻ nhưng có hệ ron cao su kép, và có thẩm mỹ cao. Độ dày trung bình dòng sản phẩm này là 1.4ly

Loại nhôm khoang dày hơn

Nhóm này về cấu trúc gần tương đồng với nhóm ở trên chủ yếu độ dày nhóm này sẽ cao hơn. Do đó chất lượng nhóm này cũng vượt trội hơn rất nhiều.

Cửa nhôm Xingfa: Hiện đang là hệ nhôm được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Đứng đầu là sản phẩm nhập khẩu Xingfa Quảng Đông Trung Quốc. Hiện trong nước có rất nhiều công ty sản xuất hệ nhôm này, có rất nhiều độ dày khác nhau. 

Cửa nhôm Xingfa

Cửa nhôm Xingfa

Cửa nhôm PMI: Là sản phẩm của tập đoàn Press Metal ở Malaysia, có cấu tạo tương tự như hệ nhôm Xingfa nhưng có bề mặt trơn. Cũng được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Giá thành sản phẩm này nhỉnh hơn Xingfa. Độ dày thanh nhôm cũng dày hơn so với Xingfa ở một số loại.

Loại nhôm đa khoang có cầu cách nhiệt

Là cửa nhôm cao cấp có cầu cách nhiệt. Sản phẩm này có rất nhiều công ty sản xuất như Xingfa Trung Quốc, Schuco Đức, Reynaers Bỉ, Technal Pháp, ROTOi Đức, HMA, JMA… Sản phẩm này có giá thành khá cao, thường sử dụng cho những căn hộ hay biệt thự cao cấp. Ở loại này cũng có khá nhiều loại khác nhau, do giá thành khá đắt đỏ nên cũng có thị phần rất nhỏ.

Loại nhôm nào được sử dụng rộng rãi trên thị trường

Đối với những người dùng lâu năm, thì lời khuyên là nên dùng nhôm cửa xingfa. Và đây cũng chính là loại nhôm được sử dụng nhiều. Các lý do sau đây sẽ thuyết phục bạn:

Cửa nhôm xingfa được sử dụng rộng rãi trên thị trường

Cửa nhôm xingfa được sử dụng rộng rãi trên thị trường

– Tính chịu lực và độ bền tốt: Nhôm Xingfa được phủ lớp màu bên ngoài làm tăng độ bền cho cửa. Các thanh profile trong cửa được thiết kế có rãnh và gân nhằm giúp tăng độ cứng cho cửa. Chính vì vậy cửa nhôm Xingfa không bị cong, không bị mối mọt, không gỉ, co gọt. Đặc biệt, cửa nhôm Xingfa chịu được mọi loại điều kiện khí hậu thời tiết.

– Tính thẩm mỹ cao: Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của cửa nhôm Xingfa được người dùng rất ưa chuộng. Cửa có những màu sắc cửa đa dạng, có thể là màu trắng, đen, vân gỗ, ghi, xám,… phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

– Đa dạng mẫu mã: Cửa nhôm Xingfa có rất nhiều mẫu mã, chủng loại cho các bạn lựa chọn: 1 cánh, 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh, đi quay, đi trượt… Tùy theo nhu cầu sử dụng và hình thức của mỗi căn nhà mà cửa nhôm Xingfa được sử dụng cho hợp lý nhất.

Với từng mục đích khau nhau mà chúng ta phải xem xét và lựa chọn hệ nhôm khác nhau cho mình. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các hệ nhôm và giải đáp thắc mắc nhôm hệ có mấy loại. Nếu bạn cần mua nhôm Xingfa và nhôm Việt Pháp chính hãng và giá cả hợp lý thì hãy liên hệ với Minh Quý Glass, chúng tôi cung cấp những sản phẩm chính hãng với chất lượng đảm bảo nhất.