Phòng tắm kính trong phòng ngủ đang là cách thiết kế mới được nhiều người ưa chuộng hiện nay khi vừa tiết kiệm được diện tích, tiết kiệm được không gian vừa đem lại tính thẩm mỹ cao và quan trọng. Bài viết dưới đây của Minh Quý Glass sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về phòng tắm kính trong phòng ngủ.

Cấu trúc kiểu thiết kế phòng tắm kính trong phòng ngủ

Phòng tắm kính trong phòng ngủ đem lại vẻ đẹp hiện đại hơn

Phòng tắm kính trong phòng ngủ đem lại vẻ đẹp hiện đại hơn

Cấu trúc kiểu thiết kế phòng tắm kính trong phòng ngủ gồm phần kính và phần phụ kiện. Trong đó, phần kính dùng cho thiết kế này thường sử dụng kính cường lực 10mm, 12mm… để đảm bảo độ an toàn khi sử dụng. Ngoài ra, kính phòng tắm còn chia thành phần vách kính và phần cửa kính tùy thuộc và diện tích của phòng tắm để thiết kế phù hợp. Còn về phần phụ kiện, tùy vào từng loại phòng tắm và nhu cầu khách hàng mà có những phụ kiện phù hợp như gioăng ngăn nước, keo… để đảm bảo độ kín cho phòng tắm.

Các loại thiết kế phòng tắm kính trong phòng ngủ mà bạn nên biết

Tiết kiệm không gian với phòng tắm kính trong phòng ngủ

Tiết kiệm không gian với phòng tắm kính trong phòng ngủ

Có 4 loại kiểu phòng tắm kính trong phòng ngủ như sau:

Kiểu cửa mở xoay: kiểu này thường sử dụng kính cong trong phòng tắm, khi đó sử dụng kính xoay tròn cong theo cấu tạo của vách kính và kiểu này sẽ mang lại vẻ đẹp hiện đại khá cao cho phòng tắm. 

Kiểu cửa mở trượt: kiểu này thường sử dụng cho những phòng tắm có diện tích không gian nhỏ để vừa có thể đảm bảo việc tiết kiệm vừa mang lại tính thẩm mỹ.

Kiểu cửa mở gấp: kiểu này thường sử dụng cho những khách hàng có nhu cầu đóng/ mở không gian phòng tắm.

Kiểu cửa mở quay vào trong: kiểu này thường sử dụng cho những phòng tắm có độ rộng lớn

Quý khách cần lưu ý rằng chúng ta không nên sử dụng cửa mở quay ngoài bởi thiết kế như vậy sẽ chiếm nhiều diện tích khi đóng mở gây nhiều bất tiện.

Phòng tắm kính trong phòng ngủ có ưu điểm gì mà được ưa chuộng hiện nay?

Thiết kế nâng cao thẩm mỹ với phòng tắm kính trong phòng ngủ

Thiết kế nâng cao thẩm mỹ với phòng tắm kính trong phòng ngủ

Ưu điểm của thiết kế này là tận dụng tối đa không gian, đặc biệt là những phòng ngủ không được vuông vắn, có nhiều khuyết điểm thì việc thiết kế phòng tắm kính trong phòng ngủ sẽ giúp căn phòng của bạn sang trọng và có tính thẩm mỹ cao hơn. Hơn nữa thiết kế này sẽ không tốn nhiều diện tích để làm phòng tắm và nhà vệ sinh riêng biệt . Đặc biệt với không gian sống nhỏ hẹp như căn hộ studio… việc thiết kế phòng tắm kính trong phòng ngủ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như diện tích. Lắp đặt phòng tắm kính trong phòng ngủ để đem đến cho bạn cảm giác về không gian và trải nghiệm sống tương tự các phòng cao cấp như khách sạn, homestay. 

Những lưu ý phòng tắm kính trong phòng ngủ

Phòng tắm kính trong phòng ngủ chỉ phù hợp với căn phòng cho các cặp vợ chồng hoặc cá nhân, bởi thiết kế này không thể đảm bảo sự riêng tư tuyệt đối và nhiều bất tiện đến cho bạn. Bạn lưu ý nên chọn đúng kính có đủ độ cách âm bởi một người tắm một người ngủ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của những người khác. Ngoài ra cần lưu chọn đơn vị lắp đặt sẽ đảm bảo độ kín gió tuyệt đối của phòng tắm, nếu không có thể gây nhiễu nước ra bên ngoài sàn phòng ngủ. Ngoài ra, việc lắp đặt phòng tắm trong phòng ngủ sẽ làm cho độ ẩm trong phòng ngủ khá cao. Vì vậy, phòng ngủ phải có phương án thông gió tốt, tránh để trong nhà ẩm quá cao sẽ gây ẩm mốc cho quần áo, chăn màn và làm hỏng các vật dụng khác trong phòng ngủ.

Trên đây là những chia sẻ của Minh Quý Glass về phòng tắm kính trong phòng ngủ giúp khách hàng có thêm những thông tin về mẫu thiết kế mới này. Hy vọng những nội dung trong bài viết trên sẽ cho bạn những thông tin hữu ích nhất nhé.