Vách kính nhà tắm đang là phong cách thiết kế được ưa chuộng hiện nay đối với các căn hộ với thiết kế hiện đại. Khi áp dụng lối thiết kế này sẽ khiến không gian nhà tắm trở nên thông thoáng hơn và sang trọng hơn. Bài viết dưới đây Minh Quý Glass sẽ chia sẻ với các bạn về những phụ kiện vách kính nhà tắm mà bạn nên biết. Cùng Minh Quý Glass theo dõi nhé!

Bản lề vách kính nhà tắm

Bản lề vách kính nhà tắm có tác dụng cố định trọng lượng của kính

Bản lề vách kính nhà tắm có tác dụng cố định trọng lượng của kính

Bản lề vách kính nhà tắm là phụ kiện có tác dụng nâng đỡ và cố định toàn bộ trọng lượng của tất cả các tấm kính. Cabin tắm thông thường sẽ được ghép từ 2 – 3 tấm kính với khối lượng lớn, bản lề phải được chế tác từ hợp kim chắc chắn nhất như là inox 304 trở lên hoặc là động mạ. Đó là những vật liệu chủ yếu đối với ngành thiết bị xây dựng phòng tắm. Bản lề vách kính nhà tắm cũng sẽ có nhiều loại nhằm phù hợp với khả năng chịu lực cũng như thiết kế của chủ nhà.

Tay nắm cửa vách kính nhà tắm 

Tay nắm cửa còn có thể treo khăn tắm

Tay nắm cửa còn có thể treo khăn tắm

Phụ kiện này cũng là một trong những thành phần không thể thiếu trong bộ phụ kiện vách kính nhà tắm. Tay nắm cửa được trang bị giúp việc ra vào thuận tiện hơn. Tay nắm cửa phổ biến nhất là tay nắm cửa chữ L cũng có thể dùng để treo khăn tắm. Mỗi mẫu tay nắm cửa đều sẽ có màu bạc lung linh, màu vàng đồng cổ điển và màu đen huyền bí.

Phụ kiện kẹp định vị

Bản lề vách kính nhà tắm có tác dụng như cột sống nâng đỡ còn đối với kẹp định vị sẽ có tác dụng như là hai chiếc xương đùi nhằm cố định những tấm kính cường lực. Phụ kiện này với công dụng giữ cho những vách kính chắc chắn và bền bỉ trong suốt lộ trình sử dụng. Phụ kiện kẹp định vị có đa dạng nhiều loại khác nhau như là kẹp định vị 90 độ, kẹp 180 độ hoặc là 0 độ. Tuỳ thuộc vào từng loại kẹp mà công dụng hỗ trợ cố định vách kính nhà tắm của chúng sẽ có chút khác nhau.

Bộ ba bát tường, xỏ kính và cút chuyển

Đây là bộ ba phụ kiện vách kính nhà tắm không thể nào thiếu được. Những khối cơ sẽ giúp cho vách kính nhà tắm có thể dịch chuyển một cách linh hoạt. Bát tường, xỏ kính và cút chuyển chính là những phụ kiện không thể thay thế được trong bộ cabin tắm kính cao cấp. Xỏ kinh thường có 2 loại hình dạng cơ bản đó là hình vuông khối và hình trụ đều được chế tác từ hợp kim inox 304 chống gỉ.

Phụ kiện bát tường là phụ kiện quan trọng nhất trong việc nâng đỡ các tấm kính, hạn chế độ rung của cabin. Bát tường rất đa dạng với các loại như bát kép, bát khóa hoặc bát kẹp khóa chốt đều được chế tác từ chất liệu inox cao cấp. Đi kèm với bát tường chính là cút chuyển. Phụ kiện này là một dạng cút chuyển nối thanh giằng inox phía trên, có tác dụng giúp các vách kính có thể tạo ra nhiều góc linh hoạt và mở rộng không gian nhà tắm.

Bộ phụ kiện này thông thường sẽ luôn đi liền với nhau để tạo nên cảm giác đồng bộ cho nhà tắm và làm không gian rộng rãi hơn.

Phụ kiện gioăng kính

Gioăng kính sẽ có tác dụng như là những giây thần kinh hoặc mạch máu có tác dụng luân chuyển nhịp nhàng cho nhà tắm. Gioăng kính sẽ được mắc vào những khe hở trên các tấm kính. Ngăn không có nước bắn ra bên ngoài, chống bụi bẩn và ngăn va đập mạnh khi gia chủ sử dụng. Gioăng cũng bao gồm nhiều loại như là gioăng chữ H, gioăng chữ Y, gioăng chữ U và gioăng từ. Tuỳ thuộc vào từng kiểu dáng cũng như vị trí nhà tắm mà các loại gioăng kính phù hợp sẽ được sử dụng.

Ống Inox vách kính nhà tắm 

Ống inox chống rung cho tấm kính

Ống inox chống rung cho tấm kính

Phụ kiện ống inox sẽ là mấu chốt cuối cùng khi mà cút chuyển, xỏ kính, bát tường đã được lắp đặt bên trong, những chiếc ống inox sẽ nằm ở bên ngoài với tác dụng chống rung lắc cho những tấm kính cường lực.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của CIT về phụ kiện vách kính nhà tắm cũng như là công dụng của những phụ kiện này. Hy vọng rằng những thông tin mà CIT đã cung cấp sẽ hữu ích với các bạn.