Mái kính cường lực là vật liệu phổ biến được sử dụng trong những công trình cao cấp. Quy trình thi công lắp đặt mái kính cường lực là một trong những vấn đề được quan tâm bởi người dùng khi lựa chọn sản phẩm này đều rất quan tâm đến vấn đề an toàn. Bài viết dưới đây Minh Quý Glass sẽ chia sẻ một số điều cần lưu ý trong quá trình thi công lắp đặt mái kính cường lực để các bạn hiểu rõ hơn. 

Cấu tạo mái kính cường lực 

Thị trường hiện nay phổ biến với 2 loại mái kính cường lực là mái kính tự động và mái kính đẩy bằng cơ. Mái kính cường lực có cấu tạo gồm các khung sắt hoặc inox, nhôm, các vật liệu kính an toàn, kính temper, kính cách nhiệt… 

Các loại mái kính cường lực 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại mái kính cường lực như: 

  • Mái kính cường lực phối hợp khung sắt. 
  • Mái kính cường lực sử dụng chân spider kết hợp khung sắt. 
  • Mái kính cường lực dùng cáp treo và dây treo kính. 
  • Mái kính cường lực phối hợp khung sắt và lan can kính. 
  • Mái kính cường lực vòm cong dùng chân spider kết hợp thanh sắt. 
  • Mái kính cường lực giếng trời. 
  • Mái kính cường lực tum trượt. 
Mái kính cường lực hiện nay có rất nhiều loại

Mái kính cường lực hiện nay có rất nhiều loại

Những lưu ý khi lắp đặt mái kính cường lực 

Quá trình thi công lắp đặt mái kính cường lực cần phải đảm bảo những tiêu chuẩn cơ bản. Trước tiên, bạn cần phải hiểu về những loại kính sử dụng để làm mái kính. Loại kính được sử dụng để làm mái kính thường là kính cường lực có khả năng chịu lực cao, có độ bền vượt trội hơn những loại kính khác. 

Mái kính cường lực có phần kính bao gồm khung đỡ và những phần phụ khác. Mái kính cường lực được sử dụng cho những công trình có diện tích nhỏ, muốn có thêm ánh sáng và sự thông thoáng tự nhiên. 

Để đảm bảo hiệu quả sử dụng của kính cường lực, quá trình thi công cần phải đảm bảo tính chính xác trong từng chi tiết. Việc lắp đặt mái kính cường lực sẽ quyết định được độ bền và vẻ đẹp thẩm mỹ cho cả công trình. Do đó, các bạn nên lựa chọn những đơn vị có đội ngũ lắp đặt dày dặn kinh nghiệm, có tay nghề cao. 

Khi lắp đặt mái kính cường lực cần lưu ý một số vấn đề nhất định

Khi lắp đặt mái kính cường lực cần lưu ý một số vấn đề nhất định

Trước khi lắp đặt mái kính cường lực, các bạn cần phải đo đạc, khảo sát địa hình công trình. Điều này sẽ giúp cho quá trình thi công của bạn không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố ngoại cảnh khác. Tiến độ công trình sẽ được đảm bảo khi có sự tính toán kỹ càng để tránh được những rắc rối có thể xảy ra. 

Công đoạn cố định những miếng kính theo thiết kế sẵn là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình lắp đặt mái kính cường lực. Khi thi công, bạn phải đảm bảo không để xảy ra những sai sót không đáng có ảnh hưởng đến chất lượng công trình và sự an toàn của những người thợ thi công. Đây cũng là công đoạn quyết định đến tính thẩm mỹ của công trình. Do đó, bạn cần phải đảm bảo tính chính xác. 

Cần lắp đặt mái kính cường lực một cách cẩn thận

Cần lắp đặt mái kính cường lực một cách cẩn thận

Địa chỉ thi công, lắp đặt mái kính cường lực uy tín, chất lượng 

Minh Quý Glass là một trong những đơn vị thi công, lắp đặt mái kính cường lực đã có nhiều năm kinh nghiệm và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều khách hàng. Các sản phẩm của chúng tôi đều được kiểm định chất lượng đầy đủ, đảm bảo chất lượng và độ an toàn cao. Với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, Minh Quý Glass luôn tự tin mang đến những sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng. Ngoài ra, khách hàng khi đến với Minh Quý Glass sẽ được tư vấn cụ thể để đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng và kiến trúc của ngôi nhà. 

Trên đây là những chia sẻ về quy trình lắp đặt mái kính cường lực. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, các bạn hãy liên hệ ngay với Minh Quý Glass để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.