Vách kính cường lực nhà cao tầng được xem là bước đột phá của ngành xây dựng, mang đến nhiều giá trị thẩm mỹ. Vậy ngoài ra, khi sử dụng vách kính cường lực nhà cao tầng còn có lợi ích gì nữa? Bài viết này Minh Quý Glass sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này. 

Xu hướng sử dụng vách kính cường lực nhà cao tầng ngày nay 

Vách kính cường lực nhà cao tầng hiện nay đã dần thay thế cho những bức tường gạch thô sơ bao quanh các toà nhà cao tầng. Trong những năm gần đây, kết cấu hạ tầng đã quá quen thuộc với vách kính cường lực nhà cao tầng. Chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh này ở các trung tâm thương mai, showroom, văn phòng, khách sạn…

Bên cạnh đó, các công trình nhà ở ngày nay cũng đã dần chuyển hướng đến loại vật liệu này. Những ngôi nhà với lối kiến trúc hiện đại, muốn có không gian mở, không gian xanh thường sử dụng vách kính cường lực. 

Vách kính cường lực nhà cao tầng là gì?

Vách kính cường lực nhà cao tầng là gì?

Những lợi ích khi sử dụng vách kính cường lực nhà cao tầng

Vách kính cường lực nhà cao tầng ngày càng được sử dụng phổ biến và đã khẳng định được nhiều lợi ích cho các công trình. 

  • Độ an toàn: Vách kính cường lực nhà cao tầng được kết cấu từ các tấm kính cường lực nên có độ an toàn cao, có khả năng chịu lực tốt, kết hợp với bộ khung chắc chắn nên có thể chịu được lực tác động lớn. 
  • Tính thẩm mỹ: Vách kính cường lực giúp cho công trình đậm chất hiện đại, sang trọng, tạo không gian thoáng hơn, mở rộng tầm nhìn. Với các công trình như khách sạn, văn phòng, toà nhà… thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời. 
  • Tính kinh tế: Việc xây dựng vách kính cường lực nhà cao tầng so với các lớp tường gạch truyền thống thì sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. 
  • Dễ dàng vệ sinh: Việc lau chùi vách kính cường lực sẽ dễ dàng, tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả hơn so với các vách tường bình thường. 
  • Độ bền cao: Vách kính cường lực có tải trọng nhẹ hơn các loại vách tường gạch bê tông nên tải trọng của công trình sẽ giảm, tăng khả năng chịu lực hơn nên độ bền công trình được đảm bảo. 
Lợi ích khi sử dụng vách kính cường lực nhà cao tầng

Lợi ích khi sử dụng vách kính cường lực nhà cao tầng

Các loại vách kính cường lực nhà cao tầng trên thị trường 

Vách kính cường lực nhà cao tầng trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại, tuỳ vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà các đơn vị thi công sẽ tư vấn cụ thể hơn cho các bạn. Hiện nay, vách kính cường lực có 4 loại chính, được sử dụng phổ biến là: 

  • Hệ vách kính cường lực nhôm kính Stick: 

Hệ vách kính cường lực được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nguyên liệu của hệ Stick thường có sẵn, dễ tìm kiếm trên thị trường nên việc lắp đặt rất dễ dàng. Hệ vách kính cường lực nhôm kính Stick phù hợp với hầu hết các công trình, đặc biệt là công trình được xây dựng theo lối kiến trúc phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật và có nhiều điểm nối. 

  • Hệ vách kính cường lực Unitized: 

Hệ vách kính Unitized được xem là bước đột phá mới, bước ngoặt trong ngành xây dựng. Dòng sản phẩm này được sản xuất và gia công trong nhà máy sau đó sẽ chuyển đến công trình để lắp dựng và hoàn thiện. Hệ vách kính này có khả năng chịu lực gió rất tốt và có tính thẩm mỹ cao. 

  • Hệ vách kính cường lực Spider: 

Dòng sản phẩm này không sử dụng khung, các mặt kính được kết nối với nhau qua các chốt giữ kính. Hệ vách kính Spider tạo được sự sang trọng, đẳng cấp cho công trình và có tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, dòng sản phẩm này còn có kết cấu khá nhẹ nên linh hoạt trong việc lắp đặt các bề mặt gấp khúc, uốn lượn. 

  • Hệ vách kính cường lực Semi: 

Dòng sản phẩm này có chi phí đầu tư cao và đòi hỏi kỹ thuật nên không phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiê, hệ vách kính cường lực Semi có ưu điểm là đảm bảo độ an toàn tuyệt đối, chắc chắn nên thường được sử dụng ở các công trình lớn, kiến trúc phức tạp.

Các loại vách kính cường lực nhà cao tầng

Các loại vách kính cường lực nhà cao tầng

Trên đây là những chia sẻ về vách kính cường lực nhà cao tầng. Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm, các bạn hãy liên hệ ngay với Minh Quý Glass để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.