Hiện nay, kính ốp bếp đang dần trở thành xu hướng phổ biến, vì thế những nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều của khách hàng mà đã có rất nhiều cơ sở bày bán sản phẩm này. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng bán sản phẩm đạt chất lượng. Đến với Minh Quý Glass, các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng kính ốp bếp của chúng tôi. Bài viết sau Minh Quý Glass sẽ chia sẻ về kính ốp bếp dày bao nhiêu. Mời quý khách hàng theo dõi.

Kính ốp bếp là gì?

Kính ốp bếp sử dụng ốp lên mặt tường trong phòng bếp

Kính ốp bếp sử dụng ốp lên mặt tường trong phòng bếp

Kính ốp bếp là một loại vật dụng ngày càng trở nên quen thuộc hơn đối với những thiết kế nhà mang phong cách hiện đại, đặc biệt đối với nhà chung cư. Tuy nhiên, loại vật tư này vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Khá nhiều hộ gia đình vẫn còn đang cân nhắc về việc lựa chọn kính ốp bếp thay cho đá và gạch men.

Kính ốp bếp là một loại vật liệu được sử dụng để ốp lên phần bề mặt tường ở khu vực phòng bếp. Kính ốp bếp thông thường sẽ sử dụng những tấm kính cường lực nguyên khối và sẽ được thiết kế riêng nhằm lắp đặt vừa vặn vào phòng bếp của chủ nhà. Kính ốp bếp hiện nay được chế tác từ việc kết hợp kính cường lực với công nghệ in hoặc sơn lên trên bề mặt sau của kính với mục đích tạo thêm điểm nhấn và trang hoàng cho khu bếp đẹp cũng như sang trọng hơn.

Để có thể sản xuất ra một tấm kính ốp bếp sẽ trải qua những giai đoạn như: Đo kính, cắt kính, thiết kế, in ấn và cuối cùng là lắp đặt. Kính ốp bếp sẽ có độ dày thông thường giao động từ 5mm – 10mm và kích thước của kính sẽ phụ thuộc vào gian bếp của từng nhà. Độ bền của kính ốp bếp sẽ được đánh giá dựa vào chất lượng lớp sơn bên trên kính hoặc gọi là công nghệ in.

Kích thước kính ốp bếp như thế nào và kính ốp bếp dày bao nhiêu 

8mm là độ dày tiêu chuẩn của kính ốp bếp

8mm là độ dày tiêu chuẩn của kính ốp bếp

Về độ dày kính ốp bếp khá đa dạng, độ dày tiêu chuẩn của kính ốp bếp sẽ là 8mm, kính với độ dày này được nhiều gia chủ sử dụng bởi chúng có giá thành tương đối phải chăng. Tuy nhiên, kính ốp bếp còn có khá nhiều loại với nhiều độ dày khác nhau chẳng hạn như 5mm, 6mm, 8mm, 10mm, 12mm,…

Người Việt thông thường sử dụng kính ốp bếp có kích thước chiều cao tối đa < 70cm, chiều cao này phù hợp với đa số chiều cao của người Việt.

Khổ kính ốp bếp tương đối đa dạng, khổ có kích thước tối đa là 3m x 6m, những khổ tiêu chuẩn còn lại là 2m48 x 3m65, 2m1 x 3m.

Bề mặt của kính ốp bếp thường sẽ phẳng và sáng bóng, vì vậy sẽ càng tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như lau chùi dễ dàng.

Điều đặc biệt đó là khi sử dụng kính ốp bếp sẽ không có phần mạch vữa như khi sử dụng gạch men. Vì thế, kính ốp bếp sẽ hoàn toàn không bám bụi và ẩm móc. Bên cạnh đó độ bền màu của loại kính này cũng tương đối ca.

Về màu sắc kính ốp bếp rất đa dạng với những màu đơn sắc như: kính ốp bếp màu đen, màu đỏ, kính ốp bếp màu vàng chanh,… Hoặc những mẫu kính ốp bếp 3D sẽ giống như hình bức tranh. 

Những loại màu sắc của kính ốp bếp

Kính ốp bếp 3D và kính ốp bếp màu trên

Kính ốp bếp 3D và kính ốp bếp màu trên

Kính ốp bếp 3D

Kính ốp bếp 3D là một trong những ý tưởng khá sáng tạo và đột phá trong thiết kế và trang hoàng không gian bếp gia đình. Kính ốp bếp 3D chính là giải pháp cải thiện lại căn bếp vô cùng tuyệt vời và là nguồn cảm hứng nấu ăn cho các bạn nội trợ. Lựa chọn kính ốp bếp 3D sẽ góp phần làm cho gian bếp của bạn trở nên sang trọng hơn và tăng sức hút hơn. 

Kính ốp bếp màu trơn

Loại kính ốp bếp có màu này khá phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn. Loại kính này có đa dạng những màu sắc khác nhau: đỏ cam, vàng, trắng, đen,… Bạn có thể lựa chọn lựa chọn màu sắc cho kính ốp bếp dựa vào không gian bếp của bạn, mang đến cho bạn sử thoải mái và thông thoáng. Minh Quý Glass khuyên rằng các bạn nên lựa chọn những màu sáng như trắng xanh, xanh non, vàng chanh,… nếu như gian bếp nhà bạn khá hẹp. Đối với những không gian bếp rộng rãi hơn, các bạn có thể thoải mái lựa chọn về màu sắc hơn. Tuy nhiên, những gam màu như đen, đen kim sa, xanh dương,… sẽ mang lại cho bạn một gian bếp sang trọng hơn.

Bên trên là những thông tin về kính ốp bếp và kính ốp bếp dày bao nhiêu mà Minh Quý Glass đã cung cấp cho các bạn. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ thật sự hữu ích cho các bạn.