Đối với hạng mục cửa kính thủy lực, do đặc tính của vật liệu khác với các loại cửa gỗ nên việc lắp đặt cũng đòi hỏi sự cẩn thận và khắt khe. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm thì việc lắp đặt cửa kính thủy lực sẽ gặp nhiều khó khăn, mất thời gian và tiềm ẩn rủi ro. Hôm nay, Minh Qúy Glass sẽ hướng dẫn lắp cửa thủy lực với quy trình chuyên nghiệp. Mời các bạn theo dõi thông tin trong bài viết nhé!

Giới thiệu nhanh về cửa kính thủy lực

Cửa kính thủy lực được ưa chuộng nhất hiện nay

Cửa kính thủy lực là loại cửa rất được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong vài năm trở lại đây. Vật liệu chủ yếu là các tấm kính cường lực dày chịu được lực va đập lớn. Loại cửa này có thể mở về cả 2 phía hoặc 1 phía và tự giữ cửa ở góc 90 độ khi mở. Khi cần đóng thì người sử dụng chỉ cần tác động đóng sao cho cửa trôi qua điểm chốt giữ là sẽ tự trôi và tự hãm lực cho đến khi cửa được khép kín hoàn toàn.

Trong trường hợp người sử dụng chỉ mở cửa di chuyển ở các góc nhỏ hơn thì cửa sẽ tự động đóng kín lại. Khác với những loại cửa kính truyền thống, cửa kính thủy lực có sự khác biệt về cách lắp đặt, phụ kiện kèm theo và cách thức hoạt động. Mấu chốt lớn nhất để tạo nên sự khác biệt đó là bộ phận bản lề dạng hộp kín được thiết kế khác các loại bản lề thông thường và được lắp đặt âm dưới sàn nhà.

Hướng dẫn lắp cửa thủy lực nhanh chóng và hiệu quả

Phải khi lắp cửa thủy lực đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn

Tiến hành lắp đặt các hạng mục cửa kính thủy lực sau khi đã khảo sát thực tế vị trí, đo đạc và đã chuẩn bị đầy đủ vật tư dụng cụ. Quá trình thi công, cần thực hiện theo các trình tự hướng dẫn lắp cửa thủy lực sau đây:

Lắp đặt bản lề cửa

Bản lề cửa giữ vai trò quyết định sự vận hành đặc trưng và cũng là 1 bộ phận quan trọng chịu lực chính của cửa thủy lực. Sau khi chuẩn bị loại bản lề phù hợp, ta tiến hành xác định vị trí lắp, đo đạc và cắt hố đặt bản lề sao cho thật vừa vặn.

Xác định vị trí lề cửa

Cố định bản lề bằng xi măng, siết chặt ốc vít để không bị xê dịch và dẫn đến các sự cố về sau.

Lắp lề cửa thủy lực

Lắp trục xoay

Lắp trục xoay cho cửa

Bước tiếp theo của quy trình hướng dẫn lắp cửa thủy lực này là tiến hành lắp trục xoay trên khung bao cửa thủy lực. Việc này cần được thực hiện chính xác sao cho trục xoay phải được tra vào đúng vị trí trên khung.

Lắp bộ phận kẹp cửa kính

Các bộ phận kẹp cánh dưới, kẹp cánh trên, hay kẹp góc L, kẹp ty,… là các bộ phận sử dụng để kết nối và định vị các bộ phận liên kết khác. Cần phân biệt được từng loại, sau đó lắp vào vị trí phù hợp và siết ốc giữ kẹp với kính khi đã định vị ngay ngắn. Tránh sai số dẫn đến xô lệch cửa gây khó khăn trong việc đóng mở. 

Gắn phần kẹp cửa kính

Đối với bộ phận kẹp cánh dưới là chi tiết liên kết và tạo trục xoay cho cửa kính thủy lực. Cho nên phải cân chỉnh kỹ càng, siết chặt các đầu ốc lục giác sao cho ăn khớp với cốt bản lề.

Dựng và lắp cửa kính

Dựng và lắp hoàn thiện kính vào cửa

Công đoạn này cần sử dụng các miếng chêm kính và các cốc hút để nâng kính. Dựng cửa kính sao cho các bộ phận kẹp cửa ăn khớp với chi tiết trục trên và bản lề sàn. Việc này cần thực hiện cẩn thận, chính xác. Tuyệt đối cần phải có 2 người trở lên để đảm bảo sự thuận lợi và an toàn.

Lắp phụ kiện

Phụ kiện kèm theo như tay nắm, khóa sàn,… sẽ là các hạng mục sau cùng để hoàn thiện các tính năng và thẩm mỹ cho tổng thể công trình.  Chỉ cần xác định vị trí theo thiết kế và lắp phụ kiện vào.

Kiểm tra vận hành cửa kính thủy lực

Tiến hành mở và đóng cửa để kiểm tra khả năng vận hành cửa kính thủy lực. Đánh giá các yếu tố về lực hãm khi đóng, độ nhẹ tay khi mở, tiếng kêu,… Nếu chưa đạt thì tiến hành cân chỉnh cho đạt.

Vệ sinh và bàn giao

Vệ sinh sạch sẽ khu vực thi công, lau chùi cửa kính, tháo các keo dán bảo vệ phụ kiện để bàn giao. Nên dùng khăn mềm để lau các vết bẩn trên kính để tránh làm xước bề mặt.

Lời kết

Qua những chia sẻ của Minh Qúy Glass về hướng dẫn lắp cửa thủy lực. Hy vọng, đây sẽ là những thông tin thiết thực để bạn có thể trang bị thêm cho mình những kiến thức hữu ích. 

Nếu có nhu cầu về lắp đặt cửa kính thủy lực hay các loại sản phẩm nhôm kính khác vui lòng liên hệ với Minh Qúy Glass qua số hotline hoặc truy cập website minhquyglass.com để được phục vụ một cách chu đáo và tận tình nhất!