Mái kính lấy sáng thường được sử dụng nhằm mục đích là lấy ánh sáng, gió tự nhiên cho không gian bên trong ngôi nhà bạn. Mái kính lấy sáng này chủ yếu được lắp đặt cho giếng trời. Sau đây hãy cùng Minh Quý Glass tìm hiểu chi tiết mái kính lấy sáng này nhé!

Chi tiết mái kính lấy sáng năm 2022

Hiện nay thì các mẫu nhà hiện đại, đặc biệt là những ngôi nhà ống thường được lắp đặt chi tiết mái kính lấy sáng cho giếng trời. Bởi vì điều này sẽ giúp cho không gian ngôi nhà bạn thêm phần sáng sủa và có thể dễ dàng ngăn nắng mưa vô cùng hiệu quả nhờ hệ thống mái kính lấy sáng giếng trời đem đến cho gia đình bạn. Hãy cùng Minh Quý Glass tìm hiểu vệ chi tiết mái kính lấy sáng năm 2022.

Giới thiệu chi tiết mái kính lấy sáng

Ngày nay thì mái kính lấy sáng là một trong những giải pháp vô cùng hoàn hảo cho những bạn muốn không gian nhà ở, nhà xưởng,.. của mình trở nên sáng sủa hơn. Đặc biệt hơn hết là nên dùng mái kính lấy sáng cho những ngôi nhà ông không có quá nhiều không gian.

Mái kính lấy sáng giếng trời nên sử dụng loại kính phản quang để có thể hạn chế được các tia độc hại

Mái kính lấy sáng giếng trời nên sử dụng loại kính phản quang để có thể hạn chế được các tia độc hại

Kết cấu của mái kính lấy sáng này chủ yếu được sử dụng vật liệu chính là kính, đồng thời kết hợp với hệ thống khung kim loại cố định nhằm giúp đảm bảo an toàn và chống trộm cho ngôi nhà bạn. 

Thông thường thì loại mái kính lấy sáng này thường được lắp đặt ở những vị trí như giếng trời của nhà ống, mái hiên kính, mái kính cho cầu thang hay bếp sau nhà bạn.

Cấu tạo chi tiết mái kính lấy sáng

Minh Quý Glass chuyên cung cấp đến bạn dịch vụ tốt nhất khi lắp đặt chi tiết mái kính lấy sáng

Minh Quý Glass chuyên cung cấp đến bạn dịch vụ tốt nhất khi lắp đặt chi tiết mái kính lấy sáng

Sau đây là một số các chi tiết cần có của mái kính lấy sáng.

Kính

Mái che lấy sáng được sử dụng loại kính có độ dày trên 8mm, tùy vào căn cứ vị trí mà bạn thực hiện dự án kết cấu ra sao mà quyết định nên sử dụng loại kính có độ dày bao nhiêu. Ngoài ra thì chúng ta cần nên sử dụng loại kính cường lực có lớp lót dẻo gồm hai hay nhiều lớp kính gắn kết với nhau nhờ vào lớp phim dẻo để tránh khi vỡ các hạt kinh sẽ dính vào lớp phim dẻo này mà không rơi xuống dưới. Nhờ vào điều này thì sẽ có thể giảm được nguy cơ gây mất an toàn đối với những người sử dụng.

Khung thép

Hệ thống khung thép là một trong những yếu tố quyết định nên chất lượng hay độ thẩm mỹ của mái kính lấy sáng này. Tùy thuộc vào bản vẽ thiết kế ra sao mà khung thép sẽ có những đặc điểm riêng biệt, điều này sẽ cho thấy đường đường nét kiến trúc và lối sáng tạo của kiến trúc sư cũng như một phần phong cách của chủ nhân ngôi nhà.

Hiện nay thì các công trình thường sử dụng các loại khung thép sau đây khá phổ biến như khung sắt hộp, khung hộp inox, sắt hộp mạ kẽm, khung thép hình chữ U,I,C,L,… và một số khung tổng hợp. Tuy nhiên thì mỗi khung thép mà có một mức giá thành riêng và các chức năng sẽ khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng và sở thích cá nhân của gia đình.

Keo dán kính

Loại keo dán kính sẽ giúp cho sản phẩm của bạn tăng thêm độ an toàn cho mái kính lấy sáng. Keo dán kính có tác dụng kết nối những tấm kính với các khung thép lại với nhau thêm phần chắc chắn. Chính vì thế nên Minh Quý Glass sẽ lắp đặt các mái che chất lượng tối ưu nhất đến với hộ gia đình bạn.

Phụ kiện cho mái kính lấy sáng

Trong một vài trường hợp thì những người thợ lắp ráp sẽ cân nhắc và lắp thêm một số loại phụ kiện giúp thêm phần gia tăng tính chịu lực của kính, cùng như tăng thêm độ bền của loại mái kính lấy sáng này. Một số phụ kiện điển mình mà bạn thường thấy Minh Quý Glass chúng tôi lắp ráp là: chân nhện Spider, bát, trụ gắn định vị phần khung giúp cố định trực tiếp với phần kính,…

Tại sao bạn nên sử dụng loại mái kính lấy sáng cho ngôi nhà của mình?

Mái kính lấy sáng giúp không gian nhà ở của bạn thêm phần sang trọng và hiện đại hơn

Mái kính lấy sáng giúp không gian nhà ở của bạn thêm phần sang trọng và hiện đại hơn

Đối với mái kính màu tráng trong thì khả năng lấy sáng là hoàn toàn tuyệt đối, giúp không gian của ta thêm phần thoáng mát và gần gũi. Nhờ vào đó nên không gian căn phòng sẽ trở nên tràn ngập ánh sáng của thiên nhiên, mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và thông thoáng.

Việc sử dụng kính làm mái che lấy sáng là một trong số cách rất hiệu quả giúp tăng thêm tính thẩm mỹ của công trình. Tạo nên một không gian sống vô cùng hiện đại và sang trọng nhờ mái kính lấy sáng này.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của Minh Quý Glass về chi tiết mái kính lấy sáng năm 2022. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có thể có thêm cho mình những thông tin cần thiết và cân nhắc lựa chọn mái kính lấy sáng.