Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp ở bất cứ đâu, từ nhà ở đến các khu mua sắm, nơi làm việc. Sản phẩm trở nên quen thuộc đối với nhiều người, thế nhưng nếu không phải là người trong nghề sẽ chẳng mấy ai có thể hình dung ra được cách làm vách ngăn nhôm kính. Bài viết dưới đây, Minh Quý Glass sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm vách ngăn nhôm kính chi tiết nhất. 

Cách làm vách ngăn nhôm kính được thực hiện ra sao?

cách làm vách ngăn nhôm kính

Vách ngăn nhôm kính cho các mô hình kinh doanh

Cách làm vách ngăn nhôm kính sẽ bao gồm 1 số quy trình từ ý tưởng cho đến khi hoàn thiện và bàn giao. Nếu bạn chưa nắm rõ những quy trình này thì hãy tham khảo tuần tự các bước sau đây:

Bước 1: 

Xác định vị trí cần thi công vách ngăn sao cho đúng yêu cầu sử dụng.

Bước 2:

Liên hệ với địa chỉ chuyên thi công lắp đặt vách ngăn nhôm kính uy tín để được tư vấn mẫu mã và loại nhôm kính phù hợp với yêu cầu thẩm mỹ và tài chính của mình. Tùy vào vị trí lắp đặt như bếp, phòng khách, văn phòng, bệnh viện, xí nghiệp…mà có các loại sản phẩm phù hợp.

Bước 3:

Sau khi đã chốt các phương án, nhân viên tiến hành đo đạc lấy số liệu thực tế tại vị trí cần thi công và đánh dấu chính xác.

Bước 4:

Đợi vật tư và phụ kiện vách ngăn nhôm kính từ đơn vị thi công.

Bước 5:

Sau khi vật tư đã đầy đủ và được vận chuyển đến nơi cần thi công. Nhân viên sẽ tiến hành các thao tác lắp đặt vách ngăn nhôm kính theo đúng thiết kế. 

Thi công lắp đặt vách ngăn nhôm kính

Thi công lắp đặt vách ngăn nhôm kính

Việc đầu tiên sẽ lắp đặt phần khung vách và người thợ sẽ sử dụng thước cân sao cho khung vách được lắp đặt có độ thẳng, phẳng đúng kỹ thuật. Cố định khung vách và tường bằng máy khoan lỗ và đóng ticke bắt vít.

Bước 6:

lắp vách ngăn kính

Cố định là bước quan trọng trong cách làm vách ngăn nhôm kính

Lắp các ô chờ và cố định các tấm kính cho chắc chắn bằng nẹp nhôm và roan su. Tùy theo mẫu mà tấm kính được lắp kịch trần hoặc trên kính dưới lắp các lá nhôm lamri,…

Bước 7: 

Lắp phụ kiện hoàn thiện, tháo lớp dán bảo vệ vật liệu, vệ sinh sạch sẽ tổng thể.

Bước 8:

Kiểm tra lại và bàn giao.

Một số lưu ý khi làm vách ngăn nhôm kính

Vách ngăn nhôm kính cho văn phòng

Vách ngăn nhôm kính cho văn phòng

Khi thực hiện cách làm vách ngăn nhôm kính cần lưu ý 1 số vấn đề quan trọng để đảm bảo công trình được hoàn thiện 1 cách tốt nhất.

  • Khảo sát vị trí cần lắp đặt để lên phương án lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp với yêu cầu, nhằm tối ưu hóa công năng sử dụng và đảm bảo thẩm mỹ.
  • Trong quá trình đo đạc lấy các thông số về kích thước khung vách và các hạng mục liên quan phải thật chính xác và rõ ràng. Đảm bảo không gặp phải các vấn đề về sai số dẫn đến trục trặc trong khâu lắp đặt các hạng mục.
  • Thực hiện cách làm vách ngăn nhôm kính phải tuân thủ chặt chẽ theo quy chuẩn trên bản vẽ thiết kế. Lắp đặt trình tự và chính xác từng chi tiết, đảm bảo công trình khi hoàn thiện đạt đủ chất lượng theo yêu cầu.
  • Cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn trong quá trình lắp kính, đặt biệt là kính cường lực. Sử dụng cốc hút nâng kính và trợ giúp của người khác để tránh sự cố bể vỡ không đáng có.

Lời kết

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín cho công trình của bạn

Minh Quý Glass đã giới thiệu đến các bạn cách làm vách ngăn nhôm kính hiệu quả nhất. Vách ngăn nhôm kính đã cho thấy sự tối ưu cho không gian nhà ở, văn phòng, nhà xưởng,… Chắc chắn loại hình này sẽ còn được chú trọng phát triển và trở thành xu hướng lâu dài. Hy vọng, qua những chia sẻ trên đây các bạn sẽ nắm rõ cách làm vách ngăn nhôm kính và có thể ứng dụng được vào những dự án sắp đến của mình.

Tuy nhiên, cách làm vách ngăn nhôm kính cũng có nhiều khó khăn nếu bạn thực sự chưa có nhiều kinh nghiệm. Điều này sẽ dẫn đến nhiều rủi ro khiến công trình không thể hoàn thành hoặc lắp đặt kém chất lượng dẫn đến phát sinh nhiều chi phí. Vì vậy, hãy liên hệ Công ty TNHH SX thương mại và dịch vụ Minh Qúy để được tư vấn thiết kế và lắp đặt nhanh chóng! 

Ngoài những mẫu vách ngăn hiện có tại Minh Quý Glass, nếu bạn muốn thực hiện theo ý tưởng riêng cho mình thì chúng tôi cam kết sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Mọi nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline hoặc truy cập website minhquyglass.com.