Thiết kế mái kính cường lực ngoài trời là một trong những đột phá mới của ngành xây dựng và được sử dụng rộng rãi với nhiều công trình từ lớn đến nhỏ hiện nay. Với ưu điểm vượt trội, nó không chỉ có tính năng che nắng che mưa mà còn đem lại tính thẩm mỹ cao cho không gian lắp đặt và nhiều những lợi ích khác. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về loại mái kính này nhé.

Mái kính cường lực ngoài trời là gì?

Mái kính cường lực ngoài trời độc đáo mới lạ

Mái kính cường lực ngoài trời độc đáo mới lạ

Như chúng ta đã biết, những vật liệu làm bằng kính thường vô cùng bắt mắt bởi tính chất trong suốt của nó và mái kính ngày nay là một trong những công trình có tính đột phá độc đáo và mới lạ. Mái kính cường lực ngoài trời ngoài công dụng che chắn mưa gió, tránh những tác động gây hại của thời tiết đến nội thất bên trong nhà như các loại mái khác mà còn có khả năng lấy ánh sáng tự nhiên giúp ngôi nhà tràn đầy sức sống hơn. Đặc biệt những căn nhà có không gian hẹp, mái kính tạo không gian thông thoáng, tươi mới hơn bao giờ hết. 

Mái kính cường lực ngoài trời được ứng dụng sử dụng với những không gian diện tích rộng như các trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp… hay những không gian có diện tích hẹp như ban công, sân thượng…

Lợi ích của mái kính cường lực ngoài trời

Mái kính cường lực ngoài trời đem đến vẻ đẹp vừa cổ điển vừa hiện đại

Mái kính cường lực ngoài trời đem đến vẻ đẹp vừa cổ điển vừa hiện đại

Mái kính cường lực ngoài trời là một trong những điểm đổi mới thành công hiện nay với nhiều lợi ích mà nó mang lại như sau:

Che mưa che nắng: Mái kính cường lực ngoài trời vừa có khả năng lấy sáng vô cùng hiệu quả mà vừa có thể điều khiển khúc xạ ánh sáng, cho ánh sáng có lợi đi qua và ngăn ánh sáng độc hại như tia UV và tia cực tím. 

Tính thẩm mỹ cao: Mái kính cường lực ngoài trời giúp không gian lắp đặt trở nên thông thoáng hiện đại và sang trọng hơn rất nhiều.

Tuổi thọ cao: Mái kính cường lực có độ bền vượt thời gian và có thể sử dụng hàng chục năm mà không sợ hư hại hay bảo dưỡng sửa chữa.

Vệ sinh dễ dàng: So với các loại mái thông thường khác, mái kính cường lực ngoài trời có độ bóng nhất định nên khó bị bám bụi, dù sau thời gian dài sử dụng thì nó vẫn đẹp như ban đầu.

Các loại mái kính cường lực ngoài trời hiện nay

Vệ sinh mái dễ dàng hơn với mái kính cường lực ngoài trời

Vệ sinh mái dễ dàng hơn với mái kính cường lực ngoài trời

Ngày nay có rất nhiều mẫu mái kính ngoài trời đẹp lung linh và dựa vào các loại kính hoặc nhu cầu mà có các loại mái kính cường lực ngoài trời như sau:

Mái kính cường lực ngoài trời dùng cột chống

Đây là kiểu mái kính truyền thông, kính được đặt trên những cột chống bằng sắt hoặc sắt hộp to,… Tùy theo độ dài và rộng của mái kính mà có cấu tạo khác nhau, kích cỡ tùy thuộc vào từng mái chứ không mái nào cũng giống nhau.

Mái kính cường lực ngoài trời dùng hệ cáp treo

Với loại mái kính này, kết cấu thép được treo bằng cáp, một đầu hàn bản mã khoét lỗ vào kết cấu thép, một đầu đặt các bulong chờ trong tường hoặc khoan lỗ bắt vít và hai loại vịt này là vít ma sát và vít hóa chất. Hai đầu này được gắn vào nhau để giữ mái bằng ống thép.

Mái kính cường lực ngoài trời dùng chân nhện spider

Mục đích sử dụng chân nhện cho mái kính cường lực ngoài trời này để tăng tính thẩm mỹ cho mái kính đồng thời giúp giữ tấm kính chắc chắn và an toàn hơn cho người sử dụng.

Mái kính cường lực ngoài trời dạng vòm

Với thiết kế dạng vòm cho mái kính cường lực ngoài trời giúp mang lại tính thẩm mỹ cao, không gian mang phong cách cổ điển hơn như những thiết kế của Pháp, Ý… đồng thời mang đến vẻ đẹp hiện đại, sang trọng hơn.

Trên đây là những chia sẻ của Minh Quý Glass về thiết kế mái kính cường lực ngoài trời độc đáo hiện nay. Hy vọng nội dung trong bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.