Vách kính phòng tắm hiện nay rất được ưa chuộng xuất hiện nhiều ở các căn hộ, khách sạn cao cấp. Việc sử dụng vách kính phòng tắm không chỉ khiến không gian trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn mà còn nâng cao tính thẩm mỹ cho căn phòng sang trọng, hiện đại hơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về vách kính phòng tắm và bộ phụ kiện vách kính phòng tắm bao gồm những gì nhé.

Thế nào vách kính phòng tắm

Vách kính phòng tắm vừa tiết kiệm không gia vừa nâng cao tính thẩm mỹ

Vách kính phòng tắm vừa tiết kiệm không gia vừa nâng cao tính thẩm mỹ

Vách kính phòng tắm là vách kính được sử dụng để phân chia nhà tắm thành những khoảng không gian phục vụ với mục đích, nhu cầu nhất định của người lắp đặt. Nhu cầu phổ biến nhất hiện nay là tách biệt nơi tắm với những khu vực khác trong phòng tắm, giúp nước không bắn và tràn đến khu vực xung quanh khác. Ngoài tên gọi là vách kính phòng tắm, người ta thường gọi là cabin phòng tắm, vách kính nhà tắm…đều chỉ mục đích về loại vách kính này.

Những lợi ích mà vách kính phòng tắm mang lại

Vách kính phòng tắm là một phát triển lớn khi vừa tiết kiệm về chi phí lại mang nhiều lợi ích khác cho phòng tắm. Khi bạn sử dụng loại vách kính này, bạn sẽ tiết kiệm được không gian phòng tắm của bạn hơn rất nhiều, mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, thư giãn cho người sử dụng. Hơn thế, vách kính nhà tắm khiến cho căn phòng trở nên hiện đại hơn, sang trọng hơn, có tính thẩm mỹ rất cao, đảm bảo các vấn đề riêng tư cá nhân. Ngoài ra, việc sử dụng vách kính này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tiền điện bởi ánh sáng trong phòng hài hòa hơn, dễ len lỏi hơn qua vách kính, độ bền của vách kính cũng rất cao giúp tiết kiệm chi phí tu sửa, bảo trì và vấn đề vệ sinh cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bộ phụ kiện vách kính phòng tắm 

Kính cường lực

Kính hiển nhiên sẽ là chất liệu, phụ kiện quan trọng nhất cấu thành vách kính nhà tắm và loại kính thường sử dụng là kính cường lực. Bởi kính cường lực có nhiều ưu điểm vượt trội so với những loại kính thông thường khác. Nó có khả năng chịu lực rất tốt, nếu bị vỡ thì mảnh vỡ thủy tinh bắn ra cũng không quá sắt nhọn bởi nó vỡ ra từ tâm. Nó cũng có khả năng chống ồn, chống nhiệt, bức xạ được đánh giá ở mức ổn. Chính vì những ưu điểm đó, kính cường lực được ứng dụng làm vách ngăn xung quanh và cả cửa cabin của phòng tắm. Ngoài ra chiều cao kính cường lực cũng cần được cân nhắc kỹ phù hợp với trần nhà, phù hợp với mục đích sử dụng của gia chủ. Hãy lưu ý rằng nếu gia chủ thường xuyên tắm nước nóng thì cần lưu ý độ cao của kính cường lực để không khí có thể lưu thông dễ dàng và không gây ra tình trạng ngột ngạt.

Gioăng chống nước 

Gioăng chống nước là một phụ kiện quan trọng được sử dụng để chống nước tràn ra gây mất thẩm mỹ và an toàn khi tồn tại những khe hở ở những mối nối giữa kính và vách tường, giữa kính và sàn nhà. Ngoài ra, bạn có thể bao tất cả các mép kính bằng silicon.

Bản lề

Lựa chọn phụ kiện phù hợp sẽ đảm bảo vách kính phòng tắm bền và an toàn hơn

Lựa chọn phụ kiện phù hợp sẽ đảm bảo vách kính phòng tắm bền và an toàn hơn

Bản lệ được sử dụng với mục đích hỗ trợ cho việc đóng mở cửa cabin phòng tắm dễ dàng hơn. Bàn lề có nhiều loại khác nhau tương ứng với độ mở của cửa kính, phụ thuộc vào từng diện tích của phòng tắm và mong muốn của gia chủ đề lựa chọn bao gồm các loại bản lề 90 độ, 180 độ hay 135 độ

Các phụ kiện hỗ trợ khác

Không lựa chọn những phụ kiện làm từ chất liệu dễ bị oxi hóa kém bền

Không lựa chọn những phụ kiện làm từ chất liệu dễ bị oxi hóa kém bền

Ngoài kính cường lực, gioãng chống nước, bản lề, còn cần những phụ kiện khác trong quá trình lắp đặt như cao su, tay nắm, khoang, ốc, vít… Bạn cần lưu ý không nên chọn những phụ kiện được làm bằng đồng, nhôm, sắt.. vì đó là những chất liệu dễ bị oxi hóa không có độ bền cao trong môi trường ẩm cao như nhà tắm.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vách kính nhà tắm, bộ phụ kiện vách kính phòng tắm. Hy vọng những nội dung trong bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về loại kính này.